Vân Hugo và các thạc sỹ tâm lý đã cùng Thương hiệu Magic Skin mang tới một hoạt động ngoại khóa nhân văn, ý nghĩa tại Mái ấm Hà Cầu, Hà Nội.

Tổng giám đốc Đào Minh Châu và MC Thanh Vân Hugo giản dị tới tham gia chương trình

Hoạt động giáo dục ngoại khóa dành cho các em nhỏ mồ côi tại Hà Nội của Thương hiệu Mỹ phẩm Magic Skin mang tên “Trân trọng bản thân” nhận được nhiều phản hồi tích cực khi công cuộc bảo vệ trẻ em và lên tiếng chống lại nạn ấu dâm đang được đặc biệt quan tâm. Tại Việt Nam, theo Cục Cảnh sát hình sự, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng 1.500 vụ xâm hại trẻ em với hơn 1.500 em bị xâm hại, 2/3 trong số này (1000 em) bị xâm hại tình dục. Bởi vậy, trẻ nhỏ luôn cần sự chăm sóc, giáo dục và che chở của gia đình, người thân. Đối với các em nhỏ mồ côi, thiếu thốn hơi ấm của cha mẹ đã là một thiệt thòi quá lớn, hơn nữa, các em lại không có cơ hội để chia sẻ hay được quan tâm tới những thay đổi của cơ thể, tâm sinh lý trong tuổi dậy thì.

Đồng hành cùng Magic Skin là các khách mời

Đồng hành cùng Magic Skin là các khách mời: MC Vân Hugo, thạc sỹ Hà Thương và thạc sỹ Nguyễn Dần. Họ đã cùng nhau dạy các em cách xử lý tình huống khi gặp kẻ xấu, đồng thời, thạc sỹ Nguyễn Dần giúp các em nhận biết vùng kín và vùng nhạy cảm qua những bức tranh các em tự vẽ

Trẻ có hoàn cảnh đặc biệt cũng nằm trong nhóm “nạn nhân” rất dễ bị các đối tượng xấu bắt nạt, giở trò. Vì thế, các em cần có những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ bản thân và gỡ bỏ tâm lý hay tự ti, lo sợ và không dám lên tiếng ở trẻ. Hoạt động thiện nguyện do Thương hiệu Mỹ phẩm Magic Skin tổ chức đã đem đến cho các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Nội một chương trình vô cùng ý nghĩa, thông qua các trò chơi, những bức tranh và cả những tình huống được đặt ra ngay trong giờ ngoại khóa, các em đã biết cách phân biệt vùng kín và vùng nhạy cảm, tự mình xử lý tình huống khi gặp kẻ xấu và những cách để chống lại hành vi xâm hại cơ thể.

Nhà văn 9x Sơn Paris tổ chức trò chơi kiến thức cho các em

Nhà văn 9x Sơn Paris tổ chức trò chơi kiến thức cho các em

Doanh nhân Vàng thế kỷ 21, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ phẩm Ruby’s World Đào Minh Châu đã trao tặng cho trung tâm những phần quà giá trị trong lần hội ngộ này. Cô cho hay: “Thật sự không liên quan cho lắm khi một thương hiệu mỹ phẩm Việt lại tổ chức những hoạt động từ thiện chống lại hành vi xâm hại tình dục cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trên vai trò là một người kinh doanh sản phẩm làm đẹp, tôi rất muốn cái đẹp ấy lan tỏa tới cộng đồng. Một đất nước đẹp, không phải chỉ ở sự giàu có, mà còn ở sự an toàn và bình yên mà nó đem lại.”.

Đồng hành cùng chương trình là MC, diễn viên Thanh Vân Hugo, vừa kết thúc những chặng dẫn vất vả của mình, nữ MC xinh đẹp đã có mặt trong hoạt động nhân văn này để chia sẻ cho các em những “bí quyết” để mình tự tin hơn khi đứng trước đám đông, đồng thời là phải đối phó ra sao khi gặp phải những kẻ xấu có hành vi xâm hại tới cơ thể của các em.

Các em nhỏ vô cùng hào hứng với hoạt động này, chưa khi nào mái ấm Hà Cầu trở nên ấm áp như thế

Các em nhỏ vô cùng hào hứng với hoạt động này, chưa khi nào mái ấm Hà Cầu trở nên ấm áp như thế

Trong khuôn khổ của hoạt động, nhiều kiến thức đã được lồng ghép khéo léo vào các trò chơi cá nhân, tập thể do Thạc sỹ Hà Thương, Nguyễn Trọng Dần thuộc trung tâm Nghiên cứu Giáo dục đặc biệt cùng nhà văn 9x Sơn Paris “lập kế hoạch”. “Không ai được phép chụp ảnh hay chạm vào vùng kín của các con”, “Hãy kể ngay lại với cô giáo, các mẹ trong trung tâm khi có ai đó bắt nạt hoặc cố ý chạm vào các vùng nhạy cảm của con!”, đó chính là những lời khuyên, những lời dạy rất chân thành, nghiêm túc để cùng các em bảo vệ chính mình.

Magic Skin trao quà cho trung tâm và các em nhỏ

Magic Skin trao quà cho trung tâm và các em nhỏ

Magic Skin là thương hiệu Mỹ phẩm Việt đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho phụ nữ và trẻ em. Trong hơn 2 năm ra đời và phát triển, hàng chục chương trình nhân đạo quy mô lớn đã được Magic Skin đặc biệt chú ý và quan tâm. Đây cũng là thương hiệu đồng hành cùng “Điều ước thứ 7” trên chặng đường vẽ tiếp ước mơ cho bé Ngọc Thư, tại Cà Mau. Được biết, trong thời gian tới, Magic Skin tiếp tục thực hiện dự án “Trân trọng bản thân” tại các thành phố khác chứ không chỉ trong phạm vi thủ đô Hà Nội.

Theo dân trí